Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Thủ pháp giải nghĩa - Giải nghĩa câu nói : Duy Ngã Độc Tôn

07:23

Lịch sử Phật giáo ghi: "Vừa sinh ra, Thái tử đã đi bảy bước, dưới mỗi bước chân nở một đóa sen nâng gót. Đến bước cuối cùng, tay chỉ trời, tay chỉ đất, Ngài dõng dạc cất cao tiếng sư tử hống

Thiên Thượng, Thiên Hạ
Duy Ngã Độc Tôn


Thuyết tương đối của Anh Sơ Tanh cho rằng mọi vật trên đời chỉ là Tương đối - Nghĩa là mọi vật đều không cố định là như vậy mà nó chỉ tạm là như vậy - Nghĩa là Vô Thường (Không tuyệt đối)
Anhxtanh cho rằng mọi vật chúng ta thấy đều không tồn tại như vậy, nó chỉ Tạm tồn tại như vậy thôi, cái thấy là giả do Lục giác của chúng ta cảm nhận được chứ bản chất có thể nó khác (Higgs pulse chẳng hạn - hoặc tạm hiểu là các dòng điện từ giao thoa tạo nên Thế giới này)

Các nhà Khoa học mới tìm ra mấy trăm năm nay nhưng ngài Gotama đã biết điều này từ 2600 năm trước.

Con người hay vật nói chung khi sinh ra vì Vô minh (không hiểu Luật tương đối của Anhxơtanh) nên cho rằng mình là Trung tâm của vũ trụ nên phát sinh ra Bản ngã (Coi mình là thứ cần phục vụ) nên Chấp ngã coi mọi thứ đều muốn sở hữu.

Họ muốn thân thể được ăn ngon, mặc đẹp, được xã hội tôn trọng, được thể hiện bản thân cái tôi của chính mình nên phát sinh ra Thuyết nhu cầu Maslow : Nhu cầu cơ bản, sinh lý - an Toàn - giao tiếp xã hội - Tôn trọng - Thể hiện bản thân.... để thỏa mãn cái Bản Ngã của mình.

Khi họ muốn đạt được những thứ đó thì phát sinh lòng Tham lam, tranh dành, đam mê hay cáu giận.... và khi chưa/không thỏa mãn được thì dùng mọi cách để đoạt nó khiến họ cảm thấy ngày càng khổ vì nhu cầu chưa đáp ứng được.

Khi họ đã đạt được 1 thì bản ngã lại đòi 2, khi đứng thứ 2 lại đòi thứ nhất... liên tiếp không ngừng.

Tất cả những thứ mà chúng ta đòi hỏi là do các dạng điện tích/ từ của các hạt Higgs (Cực vi chi vi) tạo ra do cơ thể chúng ta Sinh ra tồn tại hiện nay thật ra là không đúng thật, phóng to thân thể ra chỉ là những Hạt Higgs đang phun sóng điện từ tương hỗ tạo nên

Thế nên Phật Pháp nói về cái Vô Ngã : nghĩa là bản chất mà bản ngã đang đòi hỏi là KHÔNG THẬT !

Vô Ngã - Vô Thường nghĩa là vậy

Chỉ có Chân Ngã (Cái Pháp Thân mà mình tìm được sau khi hiểu về Vô Ngã này) mới là TUYỆT ĐỐI DUY NHẤT còn cái GIẢ NGÃ (Nhục thân) là Vô Ngã (không thật)
Vậy nên ngài Gotama mới nói : Duy Ngã Độc Tôn nghĩa là chỉ có Chân Ngã mới là Tuyệt đối nghĩa là vậy

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top