Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Bật Mí chiêu trò Marketing lừng danh có tên gọi PAS !

19:54

Chiêu bài marketing PAS lừng danh
Trong làng marketing có một công thức rất hiệu nghiệm và rất hay được áp dụng thành công đó là PAS


P: PROBLEM : Đưa ra vấn đề nào đó mà xã hội lo sợ bằng hàng loạt phát hiện kinh hoàng trên báo chí.
A: AGiTate : Làm trầm trọng hóa bằng những đe dọa của những bằng chứng thực tế hoặc vẽ ra bởi các thế lực liên minh có chủ đích nhằm xã hội tẩy chay cái vấn đề đó. Phần này họ hay dùng các đòn bẩy từ các bên thứ 3 như số liệu nghiên cứu, các Tổ chức chuyên môn công bố, Quan chức thị sát...
S : Solution : sau khi cả xã hội lo sợ tránh xa sản phẩm cũ thì nhãn hàng mới tung sản phẩm của mình vào thay thế với giải pháp an toàn hơn. Nhãn hàng sẽ truyền thông thật mạnh để chiếm thị trường.

Công thức này rất tốt nếu mục đích của nhãn hàng là chân chính, sự cảnh báo là có thật và đúng logic khoa học. Nhãn hàng lên án các sản phẩm cũ cần bóc mẽ các gian dối nhằm xã hội hiểu biết rõ bản chất để giúp người dân có sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên có nhiều nhãn hàng chơi chiêu bài lập lờ đánh lận con đen : Tạo bằng chứng khoa học giả hoặc không đúng bản chất để gây hiểu lầm cho xã hội để nhằm mục đích áp dụng chiêu bài PAs lừng danh để BÓp Chết Đối thủ.

Ai học marketing của tôi rồi thì hiểu rất rõ công thức PAS này và nay đã thấy lợi hại của nó chưa?
Công thức này thực chất là được học để viết Copywriting cho khóa học SEO3C - Content marketing của Vinalink Academy nhưng lại được nhiều nhãn hàng lớn áp dụng hiện nay.

Bản thân tôi và Vinalink là người đầu tiên khám phá và đưa công thức này giảng dạy tại Việt Nam nhưng không ngờ nó cũng rất dễ bị lợi dụng để làm kinh doanh

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top