Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Đặt tên cho Dự án BDS : Những phương pháp đặt tên ấn tượng và hiệu quả.

02:07

Đặt tên cho Dự án BDS : Những phương pháp đặt tên ấn tượng và hiệu quả.
Nhiều dự án BdS lớn đã đặt tên cho các dự án nhằm thu hút khách hàng mua hàng bằng các tuyệt chiêu sales/brand nhưng vì thiếu kiến thức nên đã phạm các sai lầm phổ biến cơ bản. Ngược lại nếu biết cách đặt tên tốt sẽ có tác dụng thúc đẩy bán hàng tốt hơn rất nhiều.


Hình ảnh dự án Đồ Lệ Rơi Sầu Lệ
1. Đặt tên nhất quán branding theo kiểu chung tên Big idea chỉ khác location : Ví dụ Vinhomes các nơi...
Sai lầm nên tránh: Đặt tên không nhất quán branding khiến việc truyền thông khó khăn : Một nhà đầu tư, một phân khúc và category nhưng lại có các tên dự án khác nhau khiến việc hỗ trợ về truyền thông giảm mạnh và đặc biệt là message và visual phân tán. Sai lầm này khiến chi phí truyền thông rất tốn kém, nhất là khi truyền thông lại không support nhiều theo cấu trúc mother brand support.
2. Đặt tên độc lạ nhưng dễ nhớ và dễ đọc.
Nên tránh: Đặt tên khó nhớ mà không ai gọi chính xác được : Việc đặt tên khó viết và khó nhớ khó kêu sẽ triệt tiêu mọi viral và WOM - điều quan trọng nhất của branding và bán hàng BDS.
Hãy đặt tên dễ nhớ và dễ gọi hoặc chí ít là dễ liên tưởng : Ví dụ như minh họa dưới đây về dự án D'Leroi Soleil là rất dễ nhớ và dễ gọi : Đồ Lệ Rơi Sầu Lệ
3. Đặt tên theo Usp hay Pod của dự án.
Đặt tên theo cách liên tưởng đến Key message hoặc Tính cách của dự án. Khi biết đặt tên theo Usp của dự án hoặc theo giá trị khác biệt sẽ giúp khách hàng liên tưởng nhanh đến values sản phẩm. Ví dụ dư án Ecopark liên tưởng đến công viên xanh, dự án Vinhomes riverside liên tưởng đến bờ sông Tô lịch à nhầm sông Danuyp xinh đẹp....
4. Đặt tên kết hợp với Mother support : Cách đặt tên này kết hợp thương hiệu mẹ con rất hay ví dụ như các dự án của Vinhomes là dùng cách đặt tên này và họ khá thành công.
5. Đặt tên theo location định vị : Cách đặt tên lấy địa danh hay lấy chủ quản đầu tư cũng rất hay - nó giúp khách hàng local định vị và chọn mua nhờ hiểu rõ giá trị local của dự án ví dụ : Khu đô thị Linh Đàm...
6. Đặt tên theo triết lý : Cách đặt tên bay bổng này rất mạo hiểm, dễ thất bại vì bay quá nên khó nhớ, khó liên tưởng và dễ lẫn lộn nhưng lại là cách đặt tên khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm là nếu làm branding tốt sẽ là selling point vô cùng hiệu quả. Ví dụ Làng Sen Việt nam do tôi tư vấn năm 2014.2015 đã bán hết sạch nhờ triết lý kiến trúc Làng Sen tại Saigon.
7. Đặt tên liên tưởng ăn theo các đòn bẩy ở Tây như Kiến trúc, phong cách thiết kế đã nổi danh, các công trình tiêu biểu Thế giới để khách hàng dễ liên tưởng ví dụ Diamon Bay, Mahattan, Singapore green... cách đặt tên này hay nhưng cần phải chắc về bản quyền cũng như khả năng thực thi tốt, quy mô lớn và đặc biệt tránh khó đọc khó viết khó nhớ do ngôn ngữ phức tạp... thì mới tạo liên tưởng tốt được còn nếu không thì lại làm trò cười cho thiên hạ.

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top