Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

Logic học - Các quy tắc lô gic và tư duy của con người

18:33


4 Quy tắc Logic cơ bản mà những ai muốn thành công về sau nhất thiết phải hiểu. Có bốn loại quy tắc logic cơ bản (hay quy tắc cơ bản trong suy luận của con người).1. Quy tắc đồng nhất: sự vật là chính nó.
Nếu một sự vật là chính nó, hiển nhiên nó không phải là thứ gì khác.
Ví dụ : Bạn gái là bạn gái, bạn gái không phải mẹ mình
2. Quy tắc bài trung: giữa tồn tại và không tồn tại không có hình thái trung gian nào.
Ví dụ : Con chó là đã hình thành, không tồn tại dạng đang hình thành con chó, và nếu đang hình thành nó lại được gọi là 1 tên khác ví dụ : Bào thai chó.
3. Quy tắc lý do đầy đủ: có một lý do đầy đủ cho mọi chuyện.
Quy tắc này còn có thể được gọi là “quy tắc nhân quả”. Nội dung của nó là bất kỳ thứ gì tồn tại trong vũ trụ vật chất đều chứa đựng lời giải cho sự tồn tại của chúng.
Một sự vật được xem là nguyên nhân của sự vật khác vì nó (a) giải thích sự tồn tại của sự vật kia, hoặc (b) giải thích vì sao sự vật kia tồn tại theo cách cụ thể nào đó – tức là giải thích “cách” thức tồn tại của nó.
Ví dụ : Quả trứng là do con gà đẻ ra chứ không thể tự nhiên có quả trứng.
4. Quy tắc mâu thuẫn: không có đối tượng nào có thể vừa tồn tại vừa không tồn tại cùng lúc trong cùng một phương diện.
Ví dụ : Những người đang đang đọc đến đây thì là những người chắc chắn thành công trong tương lai và vì thế họ không thể thất bại trong tương lai được.
Những kẻ nhìn thấy bài này mà không chịu đọc đến đây thì là những kẻ rất dễ thất bại thảm hại vì lỡ cơ hội biết 4 nguyên lý logic của tư duy.
Chúc mừng các bạn là số ít người thành công trong số triệu triệu người.

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top