Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Kinh nghiệm khởi nghiệp - Hãy khởi nghiệp trên chính nơi mà bạn đang ngồi

19:58

Phong trào khởi nghiệp dạo này được bơm ghê quá, nào là Quốc gia khởi nghiệp nào là tỷ phú trẻ nào là Jackma Ku bớt Mắc....

Nhiều đại Ka thành công nhảy vào chia sẻ thất bại và hạ nhục giới khởi nghiệp gây tranh cãi khiến giới trẻ bực bội và giới già hả hê.
Nhiều bài học thành công cũng được đà khoe mẽ làm cho các bạn trẻ tuổi sôi sục khí thế.
Mình cũng adua đi chấm mấy cuộc thi khởi nghiệp nhưng chấm xong cũng hoang mang vì thiếu kinh nghiệm khởi nghiệp

Có 7 nhóm khởi nghiệp mà người ta thường gọi là THẤT NGHIỆP ! (đệch... có phải là vì thất nghiệp mới đi khởi nghiệp không?)

1. Khởi nghiệp của các đại gia đang thành công A giờ làm cái B : những đại gia này đầu có sỏi và đủ hết nhãn quan và điều kiện khởi nghiệp nên họ rất dễ thành công.
2. Nhóm con khởi nghiệp bố chịu 
Nhóm này gần như nhóm trên vì ông con được ngồi vào vị trí của bố và thắng thua là do thằng bố chịu.
3. Nhóm đang làm thuê và được handle một business xịn tách ra làm khởi nghiệp riêng.
Nhóm này kinh nghiệm cũng đầy mình nên tỷ lệ thành công cũng cao tuy không bằng 2 nhóm trên.
4. Nhóm đang làm thuê thích tự do nên mới làm vài năm đã bỏ ra khởi nghiệp.
Nhóm này là kinh nghiệm kém nên rất dễ thất bại và số ít thành công là do may mắn hoặc bò từ từ nên cũng thành công sau cả chục năm.
Đa số là khởi nghiệp thất bại và quay ra đi xin việc làm thuê tiếp.
5. Nhóm sinh viên hoặc chưa đi làm thuê ở đâu.
Nhóm này thậm chí kinh nghiệm đầy ....mồm và là nhóm đông đảo nhất hiện nay. Nhóm này hùng hổ khởi nghiệp theo tiếng gọi của Mark Ma và tỷ lệ chết lên tới 99%.

6. Nhóm này bổ xung thêm : Nhóm khởi nghiệp xong Die vài lần lại tiếp tục khởi nghiệp : Nhóm này sẽ rất nhanh có kinh nghiệm thực chiến nên tỷ lệ die... sẽ tiếp tục cho đến khi may mắn thành công 

7. Nhóm khởi nghiệp kiểu HỚT VÁNG : Nhóm này kinh doanh lặt vặt mùa nào thức đó hay bán hàng online chụp giật, MMO câu view giật TIT, Spam, App game vặt vãnh : Nhóm này cũng thất thường và rất hay hóng hớt - tỷ lệ thành công cao dần: Ban đầu chơi nhỏ lẻ bé bé sau chụp giật các phi vụ lớn - kiếm tiền cũng nhiều và kẹp TRYM không ít lần. Nhưng ai thành công thường Trym rất nhiều Sẹo.:P
Tóm lại : Nguyên nhân chính của sự thất bại trong khởi nghiệp chính là kinh nghiệm và kỹ năng làm việc kém
Muốn thành công tương lai thì hãy làm việc thật tốt công việc hiện tại và coi nó chính là công việc khởi nghiệp. Hãy tự nhủ dù bất kể bạn là đại Ka hay mới học việc là chúng ta đang học khởi nghiệp và hãy tích lũy thật nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc để chắc chắn tương lai sẽ thành công.

Khi làm thuê : 9h đến 5h về, ngày 8 tiếng
Khi khởi nghiệp : 6h sáng dậy làm đến 2h sáng hôm sau, mỗi ngày làm 20 tiếng và ngủ 4 tiếng.

Hãy làm như đang khởi nghiệp, bạn chắc chắn sẽ thành công

Ở Vinalink cũng vậy. Các bạn hãy cố gắng làm việc tốt hơn thằng cu giám đốc để thay thế nó và đuổi nó khỏi vị trí chém gió hiện tại. Và như vậy bạn khỏi phải đi đâu khởi nghiệp.

Để làm tốt công việc hiện tại thì bạn cần học đủ kiến thức và thực hành từ khi học cho đến công việc thực tế. Vừa làm và học chuyên môn liên tục thì mới mau tiến bộ
Nếu bạn muốn kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh nhanh chóng hơn - Bạn tìm ở đây >>

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

3 nhận xét:

 1. chinh xac , doan cuoi noj rat dung

  Trả lờiXóa
 2. Với mô hình startup thực phẩm Mật Ong thì nên có hướng đi nào cho phù hợp hả a Tuấn Hà

  Trả lờiXóa
 3. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhưng chưa biết giá dịch vụ chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

  “Giá dịch vụ dọn nhà của Chuyển Nhà 24H có đắt không?” là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nếu bạn hiện có chung thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây. Dựa vào đó, bạn có thể nắm bắt chi tiết bảng báo giá và an tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Chuyển Nhà 24H. chuyển nhà trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - dịch vụ chuyển nhà - chuyển văn phòng trọn gói - chuyển nhà trọn gói - >>> chuyển nhà - dịch vụ dọn nhà - Kính ốp bếp - Xe đạp thăng bằng ander

  Trả lờiXóa

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top