Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Giải pháp tránh kẹt xe tắc đường tại VN chỉ trong nháy mắt

17:32


Tình trạng 10 năm không giải tỏa đền bù xong cho 1 tuyến đường là một vấn đề đau đầu với các nhà quản lý và phát triển giao thông đô thị.

Cái khó của các vị tại các tuyến đường cần quy hoạch mở rộng là thiếu kinh phí đền  bù giải tỏa cũng như mức đền bù thấp khiến người dân hai bên mặt đường không Happy và chây ì khiến tranh chấp về mức đền bù giải tỏa xảy ra làm kéo dài tiến độ dự án.


Giải pháp khắc phục cần phải đột biến và sau đây là một phương án mà các vị có thể tham khảo và bàn luận chơi cho vui :


Vấn đề 1 : Đền bù cho người dân mặt đường theo GIÁ THỊ TRƯỜNG mới là công bằng : Hiện nay giá mặt đường Trường Chinh từ 250-300 triệu/ m2. Dân cầm mớ tiền xong té đâu kệ họ,  mặt phố mới khi làm đường xong.


Vấn đề 2 : Giải tỏa thêm vào 100m nữa với giá thị trường tầm 50-70 triệu/m2 (giá trong ngõ), họ được quyền mua lại ưu đãi nhà mặt phố khi làm đường xong.
Ta sẽ dư ra 100m2 mặt phố để bán lại cho dân với giá gấp 4 lần giá đền bù.

Vấn đề 3 : Giả sử ta giải tỏa thêm 100m nữa và đền bù cho người mặt phố đã bị giải tỏa: thì ta dư ra 80m2 cho mỗi 1 m đường :

Này nhé : Giả sử ta cần mở đường 20m, thì ta giải tỏa 120m : Làm đường 20m, đền bù 20m còn dư : 120m-20m-20m = 80m chiều sâu hay 80m2 cho mỗi 1m đường !


Ta sẽ có : 80m2 dư thừa và giá đã tăng lên 4 lần vì bây giờ nó là giá mặt phố. 80m2 này ta đền bù lại cho những nhà bên trong đã bị giải tỏa cho họ mua lạiưu đãi nếu ai có nhu cầu và như vậy vẫn dư ra 3 phần lợi nhuận.


Tóm lại : Dân mặt phố vẫn được đền bù đủ như cũ. Dân trong ngõ sẽ được đền bù 100% giá trị hiện tại hoặc ưu tiên mua mặt phố với giá giảm 30%. Nhà mặt phố sẽ to ra hơn, quy hoạch đẹp hơn, không còn hiện tượng nhà siêu mỏng nữa. Bộ mặt đô thị văn minh và khang trang hơn, phố xá rộng hơn và tốc độ làm đường nhanh hơn gấp trăm lần hiện tại. Quan trọng nhất là nhà nước chả mất 1 xu nào cả,
lại còn lãi ra 1 mớ :)

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top