Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Quản trị nhân sự : Thuyết "Lục Súc" vang danh thiên hạ

23:02

Hôm qua tôi được anh Dũng chủ tịch PROCST mời giảng về Marketing cho toàn thể Ban giám hiệu Học- Viện-Ngân-Hàng tại Đầm Long. Trên đường về anh Dũng có chia sẻ về quản trị nhân sự và phát kiến ra thuyết Lục Súc nghe rất thú vị. Các nhà quản trị cho ý kiến nhé 
Giảng về marketing tại Học viện Ngân hàng cho Ban giám hiệu nhà trường ngày 12/10/2015
Trong doanh nghiệp luôn tồn tại sáu loại vật

1. Mã Toàn phong : Là những người háu chiến rất thông minh phá cách và sáng tạo. Mỗi bộ phận cần ít nhất một chiến sĩ như thế này. Tuy nhiên phải biết chiều chuộng nếu không rất khó giữ họ vì tính tình họ khá cá tính và có khi còn rất trẻ con hay tự ái.
2. Ngưu Kim : những người luôn tận tụy vì công việc và làm đêm ngày chỉ cần có chút cỏ non, đây chính là lực lượng nòng cốt khiến doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp thành công phần lớn nhờ vào các chiến binh Ngưu Kim này.
3. Linh cẩu : những người luôn trung thành với doanh nghiệp,họ có thể vì triết lý ,cơ hôi thu nhập hay tình cảm để phục vụ doanh nghiệp khá lâu dài và đây là những công thần luôn nên được tôn vinh. Tuy nhiên họ cũng là những đầu mối cản trở các nhóm quản lý mới đến nếu không hợp họ sẽ là lực lượng ngăn cản khi có nhóm thế lực mới nổi lên.
4. Nhật Hợi : những người này đến công ty của bạn chỉ vì muốn có công việc ổn định, sáng đi tối về làm công ăn lương và lười suy nghĩ.
5. Thú cưng : Đặc điểm nhận dạng là những ốt boy ốt gơ sang chảnh và long lanh hay quan hệ như con cháu người nhà hay mối quan hệ hay các vị trí cần những người có ngoại hình đẹp ăn nói hay. Nhóm thú cưng cũng hay là mầm mống cho những mâu thuẫn nội bộ về tình cảm trong quan hệ ở vp.
6. Thú nhún : Những người đến và đi nhảy như thú nhún do thu nhập của các nơi khác hấp dẫn hơn hay công việc không phù hợp hoặc đối thủ qua thăm dò. Đặc điểm là đến và đi nhanh chóng.
Các bạn trên có thể là 1 là 23456 nhưng nhiều người có luôn cả hai ba hay bốn tố chất ví dụ như 1235 vừa phá cách sáng tạo vừa làm như trâu vừa trung thành vừa sanh chảnh đẹp

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top