Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Nghệ thuật đàm phán và thương thuyết - Tìm hiểu về Thuyết MKN (mặc kệ nó)

18:21

Thuyết MKN (mặc kệ nó) trong nghệ thuật đàm phán hay tranh luận cãi nhau trên MXH
.......
Anh Dũng hôm qua chia sẻ thuyết Lục Súc về quản trị nhân sự đã làm dân tình xôn xao . Nhân tiện xin chia sẻ luôn thuyết MKN của anh.
......

Trong những vụ tranh luận cãi nhau hay đàm phán muốn thành công thì chúng ta phải Mặc- kệ- nó : nghe rất phi logic nhưng quả thực đúng là vậy:

1.M là Mục đích : khi tranh luận hay đàm phán cần nhớ mục đích cuối cùng là gì ,nhiều người khi đàm phán hay hứng chí quyết định đồng ý những điều dưới mục tiêu hoặc sa đà vào tranh cãi hơn thua cá nhân mà quên mất mục đích cuối cùng của mình là cần đạt được gì sau vụ tranh luận này.
2. K là Kiên nhẫn : Cần phải biết giữ bình tĩnh và thật kiên nhẫn để tránh bị cuốn vào những chuyện ngoài lề, hãy nói thật tiết kiệm nhưng xác đáng, lắng nghe đối tác trình bày nhiều hơn để họ bộc lộ mục đích thầm kín đằng sau. Ai là người bị lộ ý đồ cuối cùng là người kia sẽ nắm lợi thế chung cuộc.
3. N là Nhượng bộ : tâm lý nhượng bộ luôn dành phần thắng . Khi cần đạt mục đích cuối cùng là 10 thì hãy cho họ biết mục đích của chúng ta là 30 sau đó chúng ta biết nhân nhượng là 20 thì chúng ta rất dễ đạt số 10 mà đối tác sẽ khá hài lòng.
Ba chữ này là kim chỉ nam cho mọi hoạt động thương thuyết đàm phán hay tranh luận ở bất kỳ đâu.
Hãy share đủ 200 để ngày mai có thêm Thuyết 8 chữ Vàng trong TK mà bất kể ai trong đời cũng nên biết và nó là bí mật quan trong nhất trong cuộc sống sau này của bạn

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top