Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Câu chuyện rất hay về Sự Sáng tạo - bài học bất ngờ

23:13

Sáng tạo không phải nghĩ ra cái mới mà là cải tiến và tối ưu cái cũ. Bài học sau rất có giá trị trong chuỗi chia sẻ về Sáng tạo.

.
Dick là Vdv nhảy cao bằng cắt kéo chân và kỷ lục Thế giới nhảy cao hồi đó là 1m53. Sau đó người khác đã phá kỷ lục của Dick với kiểu nhảy úp bụng với thành tích 1m6 bỏ xa kỷ lục của Dick.
Dick rất là phiền muộn về điều này khi từ đó Thế giới không ai dùng kiểu nhảy cắt kéo nữa, tuy nhiên Dick không quen kiểu nhảy bụng nên anh nhất quyết vẫn cứ nhảy cắt kéo chân và luôn bị hạ nhục khi thi đấu. Các đối thủ vì thế đã chế nhạo Dick là lạc hậu và cổ lỗ.
Dick đã rất đau buồn nhưng quyết tâm suy nghĩ để cải tiến kiểu nhảy của mình. Anh đã hất cao chân hơn và tung mông mình lên cao chấp nhận khi qua xà bị ngã khá đau và thành tích lại được cải thiện thêm 15cm nữa.
Và rồi năm 1968 xuất hiện một cú nhảy lịch sử của làng nhảy cao thế giới khi Dick đã có cải tiến triệt để bằng cách tung cắt kéo thấp chân và vươn vai qua xà trước khi ưỡn lưng cho nốt phần chân qua xà khiến anh đoạt huy chương vàng thế giới với thành tích vượt xa hàng mấy chục cm so với kiểu úp bụng mà đối thủ đã vượt anh nhiều năm.
Kiểu nhảy cao ưỡn lưng của Dick được coi là sự sáng tạo lớn nhất lịch sử làng nhảy cao Thế giới và nó được cải tiến từ kiểu nhảy cắt kéo chân của chính anh .
Cho đến ngày nay cả Thế giới đều nhảy cao theo cách mà Dick đã sáng tạo ra

Written by

Mục đích cốt lõi : Muốn nhiều nhất các Doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng nhanh và chuẩn nhất các tiến bộ về Marketing trên Thế giới và áp dụng phù hợp với Việt Nam sao cho hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất có thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Theo dõi tôi

 

© 2013 Tuấn Hà. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top